Báo nói

Trước cuộc cách mạng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ tại Việt Nam, Công ty Cổ Phần Trái Thị Vàng trở thành một trong những đơn vị tiên phong trong việc tạo ra “làn sóng” tiếp cận thông tin mới cho độc giả. 

Trái Thị Vàng (TTV) là một đơn vị về công nghệ đã sớm đầu tư nghiên cứu các lĩnh vực liên quan đến AI, trong đó nổi bật là sản phẩm công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói (Text To Speech). Ứng dụng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), chúng tôi tạo ra các sản phẩm chất lượng với giọng đọc tự nhiên ngắt nghỉ tự động và kết hợp biểu cảm chính xác.  

Với Text To Speech, người đọc báo sẽ tiết kiệm được thời gian, đồng thời giúp các tòa soạn, nhà xuất bản có thể truyền tải thông tin tới người đọc một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Báo nói là giải pháp tối ưu của các tòa soạn

Hiện nay, trên thế giới đã có rất nhiều hãng tin, tòa soạn lớn trên thế giới đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để sản xuất báo, đặc biệt là sử dụng Text To Speech để chuyển những bài báo cổ điển khô khan thành giọng đọc thú vị có thể kể đến như: The New York Times, BBC, Tân Hoa Xã,…

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều tờ báo điện tử, trang thông tin điện tử, tạp chí điện tử,… nổi tiếng ở Việt Nam áp dụng công nghệ sử dụng báo nói ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo ví dụ như Dân Trí, NetNew, Báo Lao Động, ICTNews,…

Báo nói là giải pháp tối ưu của các toà soạn
Hình ảnh: Báo nói là giải pháp tối ưu của các toà soạn

TextSmart là một giải pháp công nghệ hàng đầu giúp chuyển văn bản thành giọng nói để từ đó truyền tải nội dung đến độc giả của mình một cách hiệu quả và nhanh chóng. Trong đó có thể kể đến một số trang thông tin điện tử có lượt theo dõi cao và uy tín đang sử dụng dịch vụ của TextSmart như: Xã hội & Đời sống, Phía sau tay lái, Việc làm Nam Bộ, Việc làm lái xe,… 

Cách thức vận hành dễ dàng, chỉ cần đưa đầu vào là nội dung văn bản, sau đó hệ thống sẽ tự động chuyển đổi thành dạng âm thanh. Chính vì thế, các tòa soạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề nhân sự và thời gian sản xuất. Thay vì phải dành người ra để đọc và thu âm toàn bộ đoạn văn bản, rồi sau đó xử lý qua những phần mềm âm thanh phức tạp, các tòa soạn chỉ cần thao tác với TextSmart sẽ nhanh chóng nhận được kết quả hoàn chỉnh về bài báo nói. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất của tòa soạn.

ví dụ báo nói 2

* Nguồn: https://xahoidoisong.vn/thi-truong-bat-dong-san/gia-chung-cu-tiep-tuc-tang-du-da-leo-len-mat-bang-moi-13770.html

Báo nói giúp nâng cao trải nghiệm của độc giả

Khi áp dụng công cụ chuyển văn bản thành giọng nói vào báo điện tử, người dùng sẽ thấy xuất hiện ngay phần đầu mỗi tin bài một file audio kèm tính năng chọn giọng đọc theo các vùng miền Bắc – Trung – Nam, nam hoặc nữ để tiếp cận nội dung được đăng tải một cách đầy đủ, trọn vẹn và biểu cảm như người thật đọc.

Báo nói giúp nâng cao trải nghiệm của độc giả
Hình ảnh: Báo nói giúp nâng cao trải nghiệm của độc giả

Thực tế cũng chứng minh rằng, Text to Speech khi ứng dụng trong báo điện tử phù hợp với phần lớn độc giả. Từ những người có ít thời gian cho đến những độc giả “đặc biệt” như: người khiếm thị, người khó khăn về đọc viết, khuyết tật học tập, suy giảm thị lực, người cao tuổi,… đều có thể tiếp cận được báo chí qua kênh nghe “báo nói”.

Không những thế, sản phẩm TextSmart – Chuyển văn bản thành giọng nói xử lý được ngôn ngữ Tiếng Việt theo nhiều giọng đọc khác nhau, phù hợp quy chuẩn ngôn ngữ báo chí với chất giọng tự nhiên, mạch lạc và cảm xúc chân thật, hoàn toàn giống như một con người thật. 

ví dụ báo nói 3

* Nguồn: https://phiasautaylai.vn/kien-thuc-giao-thong/nhung-loi-bi-tu-choi-dang-kiem-o-to-tai-xe-nen-biet-9316.html

Công nghệ Báo nói của TextSmart

TextSmart là sản phẩm công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) do Trái Thị Vàng xây dựng. Với phương châm giúp những ứng dụng công nghệ gần gũi hơn với người dùng, sản phẩm luôn đáp ứng được những nhu cầu khắt khe của quý khách hàng, cung cấp các giải pháp/ nền tảng quản trị – kinh doanh các dịch vụ số hóa thời kỳ 4.0. 

Công nghệ báo nói của TextSmart
Hình ảnh: Công nghệ báo nói của TextSmart

Công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói của TextSmart giúp các nhà xuất bản có thể dễ dàng tạo ra những sản phẩm báo nói chất lượng, mang lại những giá trị tích cực phục vụ độc giả. Với khả năng đọc diễn cảm các câu văn, giọng đọc tự nhiên và giàu cảm xúc như người thật theo nhiều vùng miền và giới tính khác nhau, các sản phẩm bài báo tạo ra sẽ dễ dàng tiếp cận với nhiều người và chạm tới trái tim của độc giả trên cả nước. 

Không những thế, sử dụng dịch vụ của chúng tôi còn giúp các tòa soạn, nhà xuất bản tiết kiệm tối đa nhân sự và nguồn lực khi sản xuất các sản phẩm báo chí, từ đó giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh một cách tối ưu nhất. 

ví dụ báo nói 4

* Nguồn: https://xahoidoisong.vn/tin-tong-hop/thi-tot-nghiep-trung-hoc-pho-thong-2021-hoc-sinh-va-phu-huynh-choi-voi-trong-bien-nganh-hoc-13773.html

Lời kết

Qua nhiều năm, TextSmart luôn không ngừng nỗ lực và phát triển từ đó tạo nên một chỗ đứng vững chắc trên thị trường và trong sự tin tưởng của mỗi quý khách hàng. Với thiện chí hợp tác cùng phát triển luôn hướng về phía trước, chúng tôi luôn mong muốn được hợp tác và trở thành một đối tác vững mạnh và đáng tin cậy của các tổ chức và cá nhân. Góp phần thúc đẩy việc tích hợp, kinh doanh và quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp, cơ quan báo chí ra thị trường một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.